Cách sơ chế và chế biến rau mầm
Rau mầm được trồng theo phương pháp sạch nên sơ chế rất đơn giản
Rau mầm cải củ, rau mầm cải xanh và rau mầm cải ngọt: Đây là loại rau rất dễ bị giập nát nên khi sơ chế lưu ý nhẹ tay. Cho rau vào chậu nước, rửa nhẹ nhàng, vớt ra để ráo nước.
Rau mầm đậu tương và rau mầm đỗ: Cắt bớt phần cuống theo như hướng dẫn sử dụng. Rửa sơ qua, để ráo nước.
CÁC MÓN ĂN CÓ THỂ CHẾ BIẾN TỪ RAU MẦM
Rau mầm cải củ, rau mầm cải xanh và rau mầm cải ngọt có thể dùng cho:
· Các món trộn salad
· Các món cuốn tôm, cá, bò nhúng tái (đặc biệt thích hợp với cá hồi)
· Dọn ăn kèm như rau gia vị với các món xào (xào miến, mỳ, xào thịt, hải sản...), các món canh, súp, lẩu
· Kẹp vào sandwich
· Chế biến với Bánh xèo Nam Bộ với vị ngon, lạ và đặc biệt
· Dùng để trang trí các món ăn
Lưu ý: Ba loại rau trên thường được cho vào món ăn sau cùng, với salad chỉ trộn rau vào trước khi dùng, với các món xào, canh, súp vừa chín tới, tắt bếp rồi mới cho rau vào đảo nhẹ tay trong vòng 15-20 giây, với các món lẩu chỉ nhúng rau vào trong 1-2 giây.
Rau mầm đậu tương, rau mầm đỗ có thể dùng cho:
· Luộc dùng với xì dầu hoặc nước tương hoặc muối lạc vừng
· Các món xào với thịt bò, bê hoặc hải sản
· Các món lẩu
· Các món trộn salad (luộc qua, để nguội, trộn với xốt chua cay hay xốt mayonaise)
· Các món canh, súp
Lưu ý: Thời gian để rau mầm đậu tương và rau mầm đỗ chín vừa tới trong các món xào, luộc chỉ cần 2-3 phút (để lửa to). 2 loại rau này đặc biệt thích hợp với các món xào hoặc món luộc
· Các món trộn salad
· Các món cuốn tôm, cá, bò nhúng tái (đặc biệt thích hợp với cá hồi)
· Dọn ăn kèm như rau gia vị với các món xào (xào miến, mỳ, xào thịt, hải sản...), các món canh, súp, lẩu
· Kẹp vào sandwich
· Chế biến với Bánh xèo Nam Bộ với vị ngon, lạ và đặc biệt
· Dùng để trang trí các món ăn
Lưu ý: Ba loại rau trên thường được cho vào món ăn sau cùng, với salad chỉ trộn rau vào trước khi dùng, với các món xào, canh, súp vừa chín tới, tắt bếp rồi mới cho rau vào đảo nhẹ tay trong vòng 15-20 giây, với các món lẩu chỉ nhúng rau vào trong 1-2 giây.
Rau mầm đậu tương, rau mầm đỗ có thể dùng cho:
· Luộc dùng với xì dầu hoặc nước tương hoặc muối lạc vừng
· Các món xào với thịt bò, bê hoặc hải sản
· Các món lẩu
· Các món trộn salad (luộc qua, để nguội, trộn với xốt chua cay hay xốt mayonaise)
· Các món canh, súp
Lưu ý: Thời gian để rau mầm đậu tương và rau mầm đỗ chín vừa tới trong các món xào, luộc chỉ cần 2-3 phút (để lửa to). 2 loại rau này đặc biệt thích hợp với các món xào hoặc món luộc
0 Comments:
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home